Skip to content

Tên miền là gì? Domain | Ebook SEO adtechjsc

Mỗi một website đều cần có một domain nhất định, việc lựa chọn tên miền phù hợp giúp phát triển thương hiệu và SEO web cũng rất quan trọng – adtechjsc.com

 

Tên miền là địa chỉ của những website trên mạng internet dùng để truy cập vào 1 website. Tên miền có 2 dạng: tên miền gốc và tên miền phụ. 
Tên miền là gì? Domain | Ebook SEO adtechjsc
Mẫu tên miền:
abc.com (.com)

Mẹo đứng top
–    Phân cách giữa các từ
–    Tránh dấu gạch ngang. Dấu gạch ngang làm giảm uy tín và có thể xem như spam
–    Tên miền cấp cao nhất (TLD – Top Level Domain)
–    Tên miền cấp cao (như .com) là phần mở rộng đc liên kết với các tên miền. Để có đc kết quả xếp hạng tốt nhất, tránh các tên miền cấp cao(TLDs) không thông dụng. Ví như dấu gạch ngang, các tên miền .info, .cc, .ws, và .name được coi như spam.
–    Độ dài
–    Các tên miền tránh dài hơn 15 kí tự. Tên miền ngắn sẽ dễ nhớ, dễ chia sẻ hơn và ít mắc lỗi chính tả.

Tên miền gốc (Root Domains)
Một tên miền gốc là cấp cao nhất của hệ thống phân cấp tên miền. Tên miền gốc được mua từ các đại lý. Sau đây là 1 số ví dụ về tên miền gốc:

*example.com
*adtechjsc.com
*blogspot.com

Tên miền phụ (Subdomains)
Tên miền phụ là một tên miền “cấp thứ 3”, nó được hiểu như một trang web con có cùng một đuôi giống nhau với tên miền chính. Đây là một phần của tên miền cấp cao hơn. Ví dụ: “blog.adtechjsc.com” hoặc “abc.adtechjsc.com” đều là tên miền phụ của tên miền gốc “adtechjsc.com”.
*Tên miền phụ đc miễn phí khởi tạo dưới bất kì tên miền gốc nào mà nhà quản trị mạng quản lý.

Tên miền phụ có thể được coi là một trang web con của site chính
Tên miền phụ có thể được coi là một trang web con của site chính
 
 
Một số lưu ý lựa chọn tên miền trong SEO
Để đạt được lưu lượng truy cập từ bộ máy tìm kiếm, thì việc duy trì một số yếu tố chính đem lại lợi ích lâu dài cũng cần lưu ý, đây cũng là một trong những yếu tố cơ bản trong seo website của bạn:

Nên lựa chọn tên miền dễ nhớ:

Có 1 số cân nhắc khi lựa chọn tên miền. Trong đó có việc làm cho tên miền ngắn lại, dễ nhớ, và dễ viết. Một việc cũng rất quan trọng là tên miền dễ nhập vào trình duyệt. Điều này đặc biệt đúng đối với các quảng cáo miệng buộc người dùng phải gõ tên miền vào trình duyệt của họ, và như vậy nếu bạn sở hữu một tên miền dễ nhớ và dễ viết thì sẽ giúp người dùng dễ dàng truy cập vào website của bạn hơn.

Lựa chọn tên miền có chứa từ khóa: (từ khóa là từ mà khách hàng tìm kiếm truy vấn)

Tốt nhất, bạn nên có sự cân bằng giữa việc tìm thương hiệu, hấp dẫn, độc đáo, tên miền thân thiện với một tên miền có chứa từ khóa mà bạn đang cố gắng để làm SEO. Lợi ích của việc sở hữu một tên miền có chứa từ khóa sẽ gấp đôi so với tên miền thông thường. Thứ nhất, tên miền bản thân nó là một yếu tố xếp hạng quan trọng mà các công cụ xem xét khi tính toán để xếp hạng. Thứ hai, tên miền chứa từ khóa là một lợi thế bởi vì tên miền là văn bản mà người sử dụng Internet khác sẽ sử dụng như là anchor text (neo văn bản) khi liên kết. Kể từ khi các từ khóa trong văn bản neo là một yếu tố xếp hạng quan trọng, từ khóa chứa tên miền sẽ có tác động tích cực đáng kể trên bảng xếp hạng.

Dấu gạch ngang trong tên miền:

Với mục đích hướng đến người dùng, một tên miền dài hơn 3 từ nên được cách nhau bằng dấu gạch ngang. Điều này có nghĩa rằng, việc sử dụng dấu gạch ngang như vậy đồng nghĩa với việc spam. Chính vì thế bạn nên tránh việc chọn tên miền có nhiều hơn 3 từ (ví dụ: hoingu-haivl.blogspot)

Tên miền cấp cao nhất có thể không hẳn là chấm com:

Khi bạn đăng ký 1 tên miền, các nhà cung cấp sẽ cho bạn nhiều sự lựa chọn với nhiều loại tên miền khác nhau. Tuy nhiên để có được lưu lượng lớn nhất thì lời khuyên là bạn nên mua tên miền với đuôi .com. Ngoài ra, người làm SEO không nên mua những tên miền có lưu lượng thấp như tên miền có đuôi .biz, .info, .ws, .name, …

Mua và chuyển hướng tên miền:

Việc mua các trang web vì các liên kết của chúng và chuyển hướng các liên kết này đến một trang web khác từ lâu đã là việc làm quen thuộc của người làm SEO. Google chủ yếu làm giảm giá trị (hoặc có thể bị đánh tụt nếu bạn đột nhiên thay tên miền hoặc hết hạn tên miền)

Độ dài việc đăng ký tên miền:

Có ý kiến cho rằng chiều dài việc đăng ký tên miền đó là yếu tố quan trọng trong SEO. Tuy nhiên, theo chuyên gia web – adtechjsc.com: Không có bộ máy tìm kiếm nào khẳng định việc sử dụng chiều dài khi đăng ký làm yếu tố để đánh giá một trang web tốt.

Nếu bạn xem đó là thước đo để đánh giá điểm của trang web, thì bạn đã nhầm nhọt rồi nhé.

Chuyển đổi tên miền: (trường hợp hy hữu)

Nếu bạn cần chuyển đổi tên miền sang một tên miền khác, có vài yếu tố bạn cần phải quan tâm như: Tránh việc chuyển hướng tất cả các trang từ một tên miền đến trang chủ của một tên miền khác. Một số lưu ý khác mời bạn liên hệ nhân viên quản trị adtechjsc.com để được tư vấn miễn phí 

Bản quyền thuộc về adtechjsc.com. Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi
rõ nguồn https://www.adtechjsc.com hoặc tên tác giả viết bài nếu các bạn copy từ bài
viết này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *