Skip to content

Demai authority là gì? – Ebook seo adtechjsc

Domain Authority là thuật ngữ được adtechjsc nhắc đến nhằm đánh giá độ uy tín của tên miền, dựa vào tiêu chí này có thể biết được Domain nào sẽ có thứ hạng cao hơn trong SERP.

 

Domain Authority là gì?

Đôi khi bạn cũng thấy trên cộng đồng SEO, hay tại các lớp học người ta nhắc đến chỉ số DA, thực chất DA là tên viết tắt của Domain Authority này, hay nói cách khác đây là công cụ đánh giá độ uy tín của tên miền một website.

Tiêu chuẩn về chỉ số DA:

Tuổi đời domain (Domain Age):

Với những website mà có tuổi đời lâu năm hơn thường sẽ được đánh giá cao hơn về độ uy tín, điều đó giải thích vì sao mà bạn được khuyên nên tìm mua những domain có tuổi đời càng cao càng tốt. Đó cũng chính là lý do mà khi đánh giá website của đối tác hay đối thủ bạn cũng nên kiểm tra tuổi đời của tên miền. Chẳng phải các cụ ngày xưa có câu: Chưa học bò đã học lẫy đó sao?

Tên miền phổ biến (Domain Popularity):
Là một chỉ số cực kỳ quan trọng khác nữa, nếu bạn đã từ đi xây dựng liên kết (xây dưng nội link hoăc ngoại link) bạn sẽ hiểu từ “phổ biến tên miền” nó quan trọng như thế nào. Hãy luôn đảm bảo việc phát triển link cần song song với sự đa dạng hài hòa nhất.

Domain Size:
Llà một trong những tiêu chuẩn khác nữa để đánh giá Domain Authority (DA). Tiêu chuẩn này nói về độ lớn của website, website của bạn có nhiều nội dung, được index nhiều thì điểm DA của bạn càng được cải thiện.

*Chú ý: Vệc xây dựng link phải tương xứng với nội dung bên trong site của bạn, kết hợp với lượng traffic tương đương sẽ là điều kiện vô cùng lý tưởng cho việc đạt kết quả cao trên bảng tìm kiếm của Google.

 

Kiểm tra độ uy tín của tên miền ở đâu?(mạnh, yếu)

Bạn có thể đo độ uy tín tên miền bằng cách sử dụng Open Site Explorer. Rất dễ dàng, bạn chỉ cần truy cập vào link, điền URL và nhấn search
 
Domain Authority - Độ uy tín của tên miền
Ngoài ra, bạn cũng có thể add on seoquake vào firefox (đối với bạn dùng firefox) – ở bài này mình ko hướng dẫn sâu về cài add on seoquake (công cụ hỗ trợ kiểm tra độ uy tín web) vào firefox. Mời bạn đọc băn khoăn lên mạng tìm kiếm gõ từ: Hướng dẫn add on seoquake vào firefox hoặc cài seoquake vào firefox (tương tự với các trình duyệt khác)
 

Cách tính điểm độ uy tín tên miền như thế nào:

Để đánh giá và chấm điểm cho tên miền theo thang điểm từ 0 đến 100 điểm. Với những website bình thường việc đạt điểm từ 20-30 là khá dễ dàng, trong khi đạt từ 70-80 điểm lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Nó còn tùy thuộc vào nghành nghề, chủ đề mà website mà bạn đang làm nữa. Nếu bạn cũng làm về tin tức chuyên sâu như adtechjsc thì hãy xem DA của bạn có bằng hay khác so với adtechjsc.com nhé. Hoặc nếu thích bạn có thể so sánh với một vài ví dụ

Áp dụng đánh giá DA trong Seo Web

Cách đánh giá một website luôn thường trưc. Đây là hình  thức kiểm tra độ lớn mạnh của website mà mình quản lý. Nó có tính quyết định 1 phần trong phương pháp seo thay đổi sau này của bạn.

Không giống như các tham số SEO khác, độ uy tín của tên miền (Domain Authority) rất khó bị ảnh hưởng trực tiếp. Bởi vì nó được thực hiện bởi một tổng hợp của các tham số (như tôi đã nêu ở phần trên) điều có sự tác động vào điểm số này.

Điều này có nghĩa là cách tốt nhất để tác động đến tham số này là cần phải cải thiện chiến lược SEO một cách toàn diện. Đặc biệt, bạn nên tập trung vào dữ liệu liên kết của bạn bằng cách tạo liên kết nhiều hơn đến từ các liên kết tốt của các trang khác.

Chú ý: Chính vì việc phải có một chiến lược SEO toàn diện, 1 chiến lược SEO tốt thì ta mới có chỉ số DA cao nên hãy lưu ý tới chỉ số DA này không những của webiste mình, webiste đối tác, khách hàng mà ngay cả với website của đối thủ bạn nhé!

 
Bản quyền thuộc về adtechjsc.com. Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn https://www.adtechjsc.com hoặc tên tác giả viết bài nếu các bạn copy từ bài viết này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *